7 bài thuốc chữa bạc tóc sớm hoàn toàn từ thiên nhiên

Bài thuốc chữa bạc tóc chưa chắc ai cũng đã biết .  Tóc bạc sớm là một bệnh lý bắt gặp rất nhiều trong thời gian gần đây. 20 tuổi đến 30 mươi tuổi nhưng đã có giấu hiệu tóc bạc trắng đầu. Đây không chỉ là nỗi lo về tình hình sức khỏe mà còn ảnh hướng đến tâm lý ngoại hình mặc cảm trong công việc cũng như trong cuộc sống vậy chữa bạc tóc như thế nào hãy xem bài viết dưới đây.

7 bài thuốc chữa bạc tóc hoàn toàn từ thiên nhiên

1. Bài thuốc chữa tóc bạc bằng trái bồ kết.

Ông bà chúng ta từ lâu đã sử dụng trái bồ kết nó thay cho dầu gội để mình có 1 mái tóc bóng mược chắc khỏe từ sâu bên trong chân tóc dến ngọn tóc. Vậy nên trái bồ kết sẻ là cách hiệu quả nhất để trị bạc tóc.

7 loại thảo dược thiên nhiên chưa bệnh bạc tóc quả bồ kêt

Bài thuốc chữa bạc tóc bằng Trái Bồ Kết

Bạn chỉ cần nướng 3 đến 5 quả bồ kết sau đó thả vào nước sôi đun trong 5-7 phút để bồ kết ra màu và mục đích cuối cùng là thu các dưỡng chất trong trái bồ kết và sử dụng nước này để gội đầu.

2. Bài thuốc chữa tóc bạc bằng vừng đen.

7 loại thảo dược thiên nhiên chữa bạc tóc sớm bằng Hạt Vừng

Bài thuốc chữa bạc tóc bằng Hạt Vừng

Chuẩn bị 250g Hà Thủ Ô đã sấy khô và tán mình thành bột. chuẩn bị vừng đen 250g rang chin tán mịn thành bột  rồi trộn lẫn hai thứ cùng với đường trắng. mỗi ngày dùng 2 lần  mỗi lần dùng 2-4 thìa café hòa với nước sôi sau đó uống. giúp dưỡng ngăn ngừa rụng tóc giúp tóc suông mượt và dài ra

3. Bài thuốc chữa tóc bạc bằng khế chua.

7-loai-thao-duoc-thien-nhien-chua-benh-bac-toc-som-qua-khe-chua

Bài thuốc chữa bạc tóc bằng Quả Khế Chua

Bạn cần chuản bị 300g khế chua và 200ml nước dừa tươi, 3 thìa mật ong. Rữa sạch khế sau đó xau nhuyễn lọc lấy nước trong khế chua có chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng và ngăn ngừa lão hóa da và tóc, khi đã có nước cốt  rồi trộn thêm nước cốt dừa và trộn thêm 2-3 thìa mật ong. Mỗi ngày uống 2 lần giúp tăng các dưỡng chất cho cơ thể, làm tóc dài ra và bóng mượt ngăn ngừa tóc rụng.

4. Bài thuốc chữa tóc bạc bằng chanh và dầu dừa

7 loại thảo dược thiên nhiên chữa bạc tóc sớm bằng Quả Chanh và Dầu Dừa

Bài thuốc chữa bạc tóc sớm bằng Quả Chanh và Dầu Dừa

Trong dầu dừa và chanh điều có  tác dụng điều trị tóc bạc sớm cực kỳ hiệu quả với lượng dưỡng chất dồi dào cung cấp cho tóc đồng thời có chất chống lại quá trình lão hóa các tế bào xấu giúp ngăn ngừa hình thành tóc bạc. Bạn trộn hôn hợp dầu dừa với chanh tỉ lệ 1:1 thoa điều hỗn hợp lên mái tóc của bạn sau đó tiến hành massage để dưỡng chất thấm vào tóc và da đầu trong khoản 30-45 phút sau đó gội lại với nước. Dùng 3-4 lần mỗi tuần để có 1 mái tóc chắc khỏe và bóng mượt.

5. Bài thuốc chữa tóc bạc bằng đỗ đen.

Đậu đen có thể thấy nó có nhiều công dụng khác nhau trong việc chế biến các món ăn khác nhau như: chè, đậu đen hầm thịt, đậu đen rang, nước đậu đen,… Trong đỗ đen có tính ngọt giúp thanh lọc cơ thể giải độc và làm đen tóc cực kỳ cao.

7 loại thảo dược thiên nhiên chữa bạc tóc sớm Hạt Đỗ Đen

7 loại thảo dược thiên nhiên chữa bạc tóc bằng Hạt Đỗ Đen

Chúng ta có thể sử dụng đỗ đen với các bài sau:

+ Đỗ đen rang chin xong đem phơi khô: cách dùng mỗi ngày ăn 2 lần mỗi lần khoản 6g nhai kỹ rồi uống thêm 1 ít nước muối nhạc

+ Nước đỗ đen: Chúng ta rang chin đỗ đen sau đó để vào lọ kín và khi dùng thì chúng ta lấy ra đun nước sôi và uống.

+ Bột đỗ đen kết hợp cùng các dược liệu khác: Đậu đen 250g, vừng đen 100g, bạch quả 30 hạt, hà thủ ô 150g, tất cả sao chín, tán mịn, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 30g.

6. Bài thuốc chữa tóc bạc bằng quả chum ruột

7-loai-thao-duoc-thien-nhien-chua-benh-bac-toc-som-qua-chum-ruot

Bài thuốc chữa bạc tóc bằng Quả Chùm Ruột

Quả chùm ruột rất tốt cho sức khỏe chúng ta thành phần hàm lượng vitamin C trong trái chùm ruột rất cao. Vậy nên dùng quả chùm ruột để hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm rất hiệu quả. Chúng ta rửa sạch quả chùm ruột sau đó phơi khô, sau khi phơi khô chúng ta nấu chùm ruột với dầu dừa sau đó lấy nước cốt này cho vào bình mỗi lần sử dụng thì chúng ta thoa 1 ít hôn hợp lên da đầu để kích thích mọc tóc và ngăn ngừa tóc gãy rụng.

7. Bài thuốc chữa tóc bạc bằng hà thủ ô.

Củ hà thủ ô cắt lát nhỏ sau đó chưng với đỗ đen sau đó phơi khô hà thủ ô

 

7-loai-thao-duoc-thien-nhien-chua-benh-bac-toc-som-ha-thu-o

Bài thuốc chữa bạc tóc sớm bằng Hà Thủ Ô

Liều dùng: dùng 20g Hà thủ ô đã phơi khô đung với nước sôi thêm 1 lít nước và 20g táo mèo đun sôi trong 15-20 phút và dùng thay nước hằng ngày.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cao hà thủ ô Lê Thị Mịch đã chế biến sẵn và an tâm về chất lượng: liều dùng 1 thìa café cao hà thủ ô cho vào 350-500ml nước sôi,

7 bài thuốc chữa bạc tóc sớm hoàn toàn từ thiên nhiên
5 (100%) 3 votes
Có thể bạn quan tâm
Hotline Cao che vang Quang Tri