Hình ảnh cây hà thủ ô đỏ ở nước ta

Hà Thủ Ô ở nước ta có 2 đó là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng. Hà thủ ô đỏ có tác dụng bổ khí huyết, tăng cường sinh lức, giảm rụng tóc và bạc tóc, hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp mõi lưng mõi gối, da dẻ hồng hào và tăng cường tuổi thọ, sau đây chúng ta tìm hiểu qua hình ảnh cây hà thủ ô đỏ nước ta.

Hà Thủ Ô Đỏ phân bốtrong nước như các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng trị… và các nước trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản..

Hà Thủ Ô Đỏ có tên nước ngoài là là Fallopia multiflora (Thunb.) Haraldson, 1978 Polygonum multiflora Thunb. 1784 Họ: Rau răm Polygonaceae Bộ: Rau răm Polygonales.

 Cây hà thủ ô đỏ

Hình ảnh cây hà thủ ô đỏ ở nước ta

Hình ảnh cây hà thủ ô đỏ ở nước ta

Thân cây hà thủ ô đỏ: Là loại cây dây leo quấn, chiều dài mỗi cây khoản 3-5m và phân ra nhiều cành.

Rễ cây hà thủ ô đỏ: Rễ phình to thành dạng củ, bên ngoài có lớp vỏ màu đen bên trong có vân gỗ nó khác với củ dền “ củ dền” ko có vân bên trong.

Lá cây Hà Thủ Ô đỏ: Lá có cuốn dài từ 3-4cm mọc cách ra trên thân, các phiến lá hình trứng cỡ lá 4-7x 3-5cm lá có chóp nhọn gốc hình trái tim và có nhiều bẹ dài từ 3-4mm

Hoa cây hà thủ ô đỏ: hoa mọc thành cụm dài từ 20-40mm2 mọc ở đỉnh cành hoặc nách lá, có nhiều hoa và hoa điều lưỡng tính màu trắng hoặc màu lục nhạc.

Quả cây hà thủ ô đỏ: Quả bế màu nâu đen hình chóp.

Mùa ra hoa cây hà thủ ô đỏ vào tháng 7-10 và cho ra quả từ tháng 10-12 mọc những nơi ẩm ước nhiều mùn, vùng rừng núi đá vôi và còn được trồng trong các vườn thuốc nam. Chúng ta có thể trồng theo 2 cách đó là: trồng bằng cũ hoặc là trồng bằng dây leo.

Về phần giá trị nhất là cũ “ Rễ” Hà thủ ô. Dùng làm thuốc có tỉnh bổ khí huyết tăng cường sinh lực, kéo dài tuổi thọ, tăng sức đề kháng,… Ngoài ra còn có thể dùng lá, thân, hoa để sắc thành thuốc uống hằng ngày bồi bổ cơ thể.

 

Hình ảnh cây hà thủ ô đỏ ở nước ta
5 (100%) 1 vote
Có thể bạn quan tâm
Hotline Cao che vang Quang Tri